Tin tức

Trang vàng bình định bidibook

Trang vàng bình định bidibook 

Trang vàng bình định bidibook .com là một trang vàng theo công nghệ thế hệ mới, mới ơi là mới, 

Bình định có từ đâu ?

Bình định có từ đâu ?

Theo tài liệu của wiki thì Bình định là trấn Bình định  được vua Nguyễn Ánh sau khi định được tây sơn thì đặt tên là trấn Bình định, tức là mọi việc phải trấn giữ và Bình định  được thiên hạ, lúc này theo tài liệu sử sách ghi lúc này thì Bình định có từ đó cho đến ngày hôm nay, cũng qua một vài thay đổi từ nghĩa bình sau đó rồi lại tách ra thành Bình định định quảng ngãi và tồn tại cho đến ngày hôm nay, phía bắc bình định giáp với quảng ngãi phía nam giáp với phú yên phía đông giáp với biển, phía tây giáp với các tỉnh tây nguyên gia lai, về bình định chúng ta có cảng biển bình định, có 2 sân bay, một sân bay quân sự, một sân bay dân dụng, nhưng sau 1975 không biết lý do nào sân bay dân dụng dẹp đi để lại sân bay phù cát, làm sân bay phù cát cách thành phố quy nhơn khoảng 30 km về phía bắc, nếu bạn muốn đi sân bay thì việc cũng khó khăn nếu bạn ở quy nhơn, còn các khu vực lân cận( lân cận như phù cát, gò găng đập đá, phù mỹ, thị trấn bình định thì việc di chuyển ra sân bay đơn giản hơn, còn nếu bạn ở quy nhơn thì bạn đi taxi hoặc đi xe trung chuyển của sân bay để đến sân bay phù cát, về xe bus thì giá khoản 60k, còn xe taxi thì tính theo km và các loại xe khác thì tùy các bạn nhé.

Như vậy người đặt tên cho Bình định là Nguyễn Ánh nhé các bạn, tên Bình Định này có từ năm 1799 quân Nguyễn Ánh chiếm đóng và được sử dụng từ bình định cho đến ngày hôm nay.   

 

Bị bố mẹ bỏ rơi, bị cho là thiểu năng trí tuệ, không học ĐH, người đàn ông này trở thành niềm cảm hứng của nước Mỹ!

Bị bố mẹ bỏ rơi, bị cho là thiểu năng trí tuệ, không học ĐH, người đàn ông này trở thành niềm cảm hứng của nước Mỹ!

 

Mọi người nói tôi bị thiểu năng, chậm phát triển, đang học lớp 5 thì bị chuyển xuống học lại lớp 4. Họ luôn xếp tôi vào hạng học sinh như vậy cho đến khi tôi ra khỏi trường. Và tôi cũng không đi học đại học. 

Tôi còn nhớ mình gặp một thầy giáo ở trường trung học. Thầy chính là người đã thay đổi cuộc đời tôi. Trong lúc tôi đang đợi bạn mình, thầy bước vào lớp và chỉ định tôi: "Anh bạn trẻ, lên bảng và viết theo lời thầy". 

Tôi đã dõng dạc trả lời: "Em không thể làm điều đó, thưa thầy".

Thầy hỏi: "Vì sao lại không?".

Tôi trả lời: "Em không phải là sinh viên của thầy’’. 

Thầy nói: "Điều đó không quan trọng. Bây giờ hãy làm những gì thầy yêu cầu". 

Tôi vẫn cương quyết: "Xin lỗi thầy nhưng em không thể".

Thầy lại tiếp tục hỏi: "Tại sao không?" 

Tôi trả lời: "Bởi vì em bị chậm phát triển". 

Sau đó, thầy bước đến và nhìn thẳng vào mắt tôi nói: "Không bao giờ được nói như thế nữa. Người ta nói gì về em không có nghĩa là em như thế cả". 

Khi thầy nói, trái tim tôi bắt đầu đập nhanh, nước mắt bắt đầu chảy ra từ khóe mắt. Tôi bất động khi nghe những lời của thầy. Thầy tiếp tục nói: "Les Brown, nếu em muốn làm điều gì đó có ý nghĩa với đời, em phải có khát vọng mãnh liệt".

Tôi đáp lại: "Em muốn trở thành một DJ". Và tôi bắt đầu làm việc để phát triển bản thân. 

Thầy nói: "Em hãy luyện tập tập hằng ngày để trở thành một DJ thực thụ".

Tôi đáp: "Nhưng bây giờ, em không có chỗ làm"

Thầy trả lời: "Điều đó không quan trọng". Thầy dặn dò tôi hãy chuẩn bị và sẵn sàng để đón nhận mọi thời cơ. Vì thế, tôi luôn cố gắng làm việc để phát triển bản thân. 

 
 

Tôi đi xin việc, tối muốn làm DJ cho WNB ở bãi biển Miami. Khi đến đó, tôi gặp một người đàn ông tên Milton Butterball. Tôi chào: "Mọi chuyện ổn chứ, ngài Milton Butterball? Tôi muốn tìm một công việc DJ". 

Anh ấy nhìn và hỏi tôi liệu đã làm ở sóng truyền hình nào chưa. Tôi nói: "Chưa. Tôi chưa từng". Và hỏi tôi có kinh nghiệm làm báo hình bao giờ chưa. Tôi lại trả lời là chưa. 

Anh ấy nói: "Vậy chúng tôi không có vị trí nào phù hợp với anh cả". Tôi nói vâng rồi lủi thủi quay về gặp thầy của tôi và kể lại hết câu chuyện cho thầy nghe. 

Thầy nói: "Đừng cá nhân hóa vấn đề. Hầu hết mọi người rất tiêu cực mỗi lần như vậy. Nhưng họ sẽ phải bị từ chối 7 lần cho đến khi được chấp nhận. Thế nên, em hãy quay lại lần nữa". 

Tôi vâng lời thầy và quay lại đó. Tôi vui vẻ: "Hôm nay thế nào, ngài Butterball?" 

Anh ấy nói: "Tôi biết anh tên là gì. Anh muốn gì?"

Tôi trả lời: "Tôi muốn hỏi là anh có cần thêm DJ cho nơi này nữa không?"

Anh ấy nói: "Không phải hôm qua tôi đã nói là không có sao?" 

"Vâng, tôi biết nhưng tôi lại không biết liệu hôm nay có ai bị sa thải không?" 

Anh ta cáu gắt: "Không ai bị sa thải cả. Tôi yêu cầu anh, ngay lập tức, hãy ra khỏi đây". 

Hôm sau, tôi lại quay trở lại nhưng tôi giả bộ như lần đầu đến đây. Tôi hồ hởi: "Xin chào, ngài Butterball, ngài có khỏe không?" 

Anh ta nhìn tôi với cơn thịnh nộ và nói: "Mau đi lấy cà phê cho tôi".

Tôi đáp: "Vâng, thưa ngài". Sau đó, tôi mang cà phê tới cho anh ấy. 

 
 

Sau khi ăn trưa và ăn tối, tôi được bước vào phòng điều khiển và đắm chìm trong đó, tôi tự hứa với lòng mình rằng sẽ không bước ra khỏi căn phòng này nếu như không có ai tới nhắc nhở. 

Một buổi chiều thứ bảy trong khi tôi đang ở đài phát thanh. Có một anh chàng tên Rock đang uống rượu trong khi chương trình đang được phát sóng. Và anh ấy là DJ chính. Và tôi là người duy nhất ở đó. Nhìn anh ta qua cửa sổ phòng điều khiển, tôi sốt ruột đến mức phải đi tới đi lui. Tôi như chuẩn bị tư thế sẵn sàng và mong được vào trong đó. 

Ít giây sau, điện thoại reo lên và cuộc gọi đó là của tổng giám đốc. Tôi đã trả lời điện thoại:"Xin chào…"

Đầu giây bên kia nói: "Les Brown, tôi là Kline"

Tôi nói: "Tôi biết". 

Ông ấy nói: "Rock không thể hoàn thành chương trình của mình".

Tôi phấn khích: "Tôi biết".

Ông ấy nói tiếp: "Anh có liên hệ được với DJ nào khác không?"

Tôi trả lời: "Tôi có".

Sau khi cúp máy, tôi tưởng chừng mình mừng vui đến phát điên mất. Tôi đã gọi ngay cho mẹ và bạn gái của mình để thông báo rằng tôi sắp sửa được lên sóng. Tôi chờ khoảng 20 phút sau rồi gọi lại cho tổng giám đốc: "Ông Kline, rất tiếc, tôi không liên hệ được với ai lúc này..."

"Anh bạn trẻ, anh có biết sử dụng các công cụ đó không?"

"Tôi có, thưa ngài!"

"Vậy anh hãy vào trong đó và đừng nói cho ai biết cả."

Tôi sung sướng đáp lại: "Vâng, thưa ngài!" 

Tôi hào hứng khi đứng trước bảng điều khiển, tôi bắt đầu mở bài "Fingertips" của Stevie Wonder lên. Tôi ngồi xuống phía sau bàn xoay. Tôi nói: "Xin hãy chú ý, tôi là LP Triple B. Trẻ trung, độc thân, vui tính, trung thực, trong sáng, sẽ mang đến cho bạn mọi sự hài lòng. Hãy cẩn thận tôi sẽ là người tình của mọi người đấy!" 

Tôi có khát vọng. Bạn cũng phải có khát vọng!

Hãy biết rằng trong bạn luôn có sự vĩ đại. Chỉ cần bạn bắt đầu tự hình dung bản thân mình được trân trọng, đánh giá cao khi đạt được mục tiêu của mình thì có nghĩa là bạn mang trong mình sự vĩ đại và trách nhiệm của bạn thể hiện sự vĩ đại đó bằng cách làm cho cha mẹ tự hào, làm cho người thân bạn tự hào. 

Bạn có thể thay đổi cách nhìn của hàng triệu người và thế giới sẽ không bao giờ dậm chân tại chỗ bởi vì bạn đã có con đường của riêng mình. Dù rằng con đường ấy sẽ rất khó khăn,

Tôi cũng vậy, tôi đã gặp nhiều khó khăn. Đã có lúc, tôi bị mắc kẹt giữa những hóa đơn và ước mơ của chính mình. Nhưng tôi khuyên các bạn rằng: Hãy sống với ước mơ của chính mình. Bạn phải chấp nhận đó là một cách sống sẽ rất cực khổ. Rồi đến một ngày nào đó, chắc chắn bạn sẽ làm được. 

Tôi đã không ít lần nghi ngờ rằng không biết bản thân có đang làm đúng đắn không nhưng lý trí không cho phép tôi từ bỏ. Vì vậy, tôi cứ cố gắng tiến lên từng bước, mỗi ngày, mỗi ngày. 

Bị bỏ rơi tại một nhà hoang ở Liberty, chưa từng thấy mặt của cha mẹ mình, không được học đại học, bị cho là thiểu năng trí tuệ, tôi vẫn chạy theo ước mơ của mình. 

Đừng dừng lại! Đừng ngừng theo đuổi ước mơ của chính mình

Chương trình cày cấy, lấy lúa từ you tube.

 

 

 

 

 

- Bidigem.com đào tạo 5 ngành nghề chủ yếu trực tuyến. thực tế luôn và tất nhiên chúng tôi lấy tiền từ youtube, còn các bạn nào muốn tài trợ thì cứ tài trợ tự nhiên không cần phải ngại hi hihi 

- Chúng tôi tập trung đào tạo 5 chuyên ngành chủ yếu. 

- 1. Thiết kế đồ họa chuyên ngành Họa viên kiến trúc .

- 2. Thiết kế đồ họa chuyên ngành thiết kế in offset .

- 3. Thiết kế đồ họa chuyên ngành thiết kế in kỹ thuật số và in lụa.

- 4. Thiết kế đồ họa chuyên ngành biên tập nội dung web .

- 5. Thiết kế đồ họa chuyên ngành thiết kế thi công quảng cáo. 

---------------------------------------

Chúng ta tùy theo ngành học mà chúng tôi phân bổ và có các chia sẻ cụ thể không cần phải học nhiều, mà cũng chẳng cần phải học dư, và chúng ta chỉ cần học đủ là được. 

---------------------------------------

Thân chào. 

 

Có gì lạ ở bidigem

Bidigem cung cấp một kênh thông tin hỏi giá một cách hiệu quả, chỉ cần vào và đăng tin hỏi giá bất cứ sản phẩm nào, bất kế bảng giá nào mà các bạn muốn hỏi. Vào web bidigem.com

 

- Nhân viên kinh doanh có thể xem bidigem là một cách tìm khách hàng mới bằng cách đăng nhập và tạo một tài khỏan và nhận thông tin khách hàng yêu cầu mua hàng của mình một cách hiệu quả. truy cập vào bidigem để biết thêm chi tiet. Hoặc nhập địa chỉ mail để kiếm khách hàng mới . hihii

 

 

- Cung cấp một nơi chuyên nghiệp cho nhân viên thu mua vào hỏi giá, vâng có thể hỏi giá, hỏi mua hàng, hỏi bất cứ cái gì mình cần, và chúng tôi sẽ chuyển cho nhà cung cấp.

 

 

 

 

- Khi khách hàng vào hỏi giá, tất nhiên là có ý định mua hàng, có khi là hỏi giá, nhưng mà biết đâu, có khi lại là cơ hội để bán hàng thì sao, vậy cũng có thể xem bidigem là nơi để chúng ta bán hàng và có cơ hội để xem xét một vài khách hàng mới

 

 

 

 

 

 

Chống độc quyền trong nền kinh tế số

TTO - Nguồn tài nguyên giá trị nhất của thế giới bây giờ không còn là dầu mỏ, mà là kho dữ liệu số đang tăng lên với cấp độ lũy thừa mỗi ngày.

Chống độc quyền trong nền kinh tế số
Dữ liệu số đang là “chùm khế ngọt” đối với các tập đoàn công nghệ - Ảnh: Economist

Trong nguyên tắc vận hành chung của một thị trường lành mạnh, khi một loại hàng hóa mới xuất hiện kéo theo một ngành kinh doanh phát triển nhanh, lợi nhuận lớn, các nhà quản lý chống độc quyền sẽ vào cuộc để kiềm chế việc một số tập đoàn thống trị, kiểm soát sự phát triển lành mạnh của lĩnh vực kinh doanh đó.

Quyền lực của “big data”

Sự phong phú của kho dữ liệu đang làm thay đổi bản chất của cạnh tranh trong nền kinh tế số. Các đại gia công nghệ đương nhiên được tận hưởng trước các hiệu ứng từ thực tế này. Bản thân dữ liệu cũng mang lại những hiệu quả đáng kể. Thông qua thu thập dữ liệu, một hãng công nghệ có thêm thông tin để nâng cấp sản phẩm của mình, thu hút thêm người dùng, từ đó lại có thêm dữ liệu và quy trình theo đó lặp lại, tăng tiến.

Một ví dụ điển hình như vậy là Hãng Tesla. Với việc thu thập dữ liệu từ dòng sản phẩm xe hơi tự lái, họ đã khiến sản phẩm của mình hoạt động tốt hơn. Trong quý đầu năm nay, Tesla bán được 25.000 xe và hiện có giá trị vượt qua đối thủ là Hãng General Motors.

 

Việc tiếp cận dữ liệu lớn cũng giúp các tập đoàn phòng vệ tốt hơn trước những đối thủ theo một cách riêng. Dữ liệu giúp các “ông lớn” giám sát hoạt động trên toàn bộ nền kinh tế: Google biết rõ mọi người đang tìm kiếm gì, Facebook hiểu rõ người ta chia sẻ gì, còn Amazon đương nhiên biết người ta đã mua gì...

Nhiều người cho rằng thương vụ Facebook mua WhatsApp năm 2014 với giá 22 tỉ USD vào thời điểm WhatsApp chỉ là một ứng dụng nhắn tin với chưa đầy 60 nhân viên là một dạng thâu tóm kiểu “phủ đầu”.

Hai cách chống độc quyền

Một thế kỷ trước, câu chuyện chống độc quyền xoay quanh vấn đề dầu lửa. Nhưng nay các quan ngại tương tự được đặt ra trước hoạt động của những “ông lớn” công nghệ đang kinh doanh trên nền tảng dữ liệu, còn được gọi là “dầu lửa của kỷ nguyên số”.

Đối phó với vấn đề này, tờ The Economist cho rằng có hai ý tưởng đáng tham khảo trong phương pháp tiếp cận mới nhằm chống độc quyền trong nền kinh tế số.

Trước hết, khi xem xét một thương vụ sáp nhập, các quan chức chống độc quyền không chỉ nên quan tâm tới quy mô doanh nghiệp theo cách truyền thống, họ cần phải tính đến mức độ sở hữu dữ liệu của các công ty để đo lường tầm ảnh hưởng của các thương vụ sáp nhập. Mức giá thâu tóm cũng là tín hiệu cần được lưu tâm.

Việc Facebook sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền khổng lồ để mua WhatsApp khi ứng dụng này chưa thực sự có nhiều lợi nhuận rõ ràng cảnh báo những dấu hiệu bất thường.

Thứ hai, cơ quan quản lý cũng nên nới lỏng việc quản lý với các nhà cung cấp dịch vụ online trong vấn đề dữ liệu, đồng thời trao thêm quyền kiểm soát dữ liệu với những người cung cấp chúng. Trong giải pháp này, sự minh bạch là điều rất cần thiết. Các doanh nghiệp buộc phải công khai với người dùng về việc họ sẽ thu thập những thông tin gì và kiếm được bao nhiêu tiền từ kho dữ liệu thu thập đó.

Việc khởi động những giải pháp chống độc quyền trong kỷ nguyên thông tin không đơn giản. Nó cũng sẽ làm phát sinh các nguy cơ mới, chẳng hạn việc chia sẻ dữ liệu có thể ảnh hưởng tới vấn đề quyền riêng tư. Nhưng nếu các chính phủ không muốn nền kinh tế số của họ bị chi phối chỉ bởi một vài đại gia công nghệ, rõ ràng họ cần hành động sớm.

5 “ông lớn”

Không khó để nhận diện các “ông lớn” này. Họ là Alphabet (công ty mẹ của Google), Amazon, Apple, Facebook và Microsoft, 5 tập đoàn giá trị nhất thế giới. Lợi nhuận của họ liên tiếp tăng trưởng. Quý 1-2017, lợi nhuận ròng của 5 tập đoàn này cộng lại đạt hơn 25 tỉ USD. Chỉ riêng Amazon đã thâu tóm một nửa số tiền chi tiêu online của người dân Mỹ. Google và Facebook chiếm gần như toàn bộ tăng trưởng doanh thu trong lĩnh vực quảng cáo số ở Mỹ năm ngoái.

Cần chính sách mới cho tình hình mới

Rõ ràng dữ liệu là biểu hiện rõ nét nhất sức mạnh của nền kinh tế tri thức. Vai trò chi phối của nó đến sự sống còn của các hoạt động kinh doanh là điều không thể phủ nhận. Tuy nhiên, mặt trái của nó là sự độc quyền của một số “ông lớn” như Google, Facebook, Amazon...

Các dữ liệu về hành vi người dùng Internet đang được khai thác triệt để nhằm tối ưu hóa lợi ích cho các tập đoàn. Nhưng ai có thể dám chắc họ không sử dụng cho những mục đích sâu xa nào khác? Liệu quyền riêng tư cá nhân có được đảm bảo, hay các tập đoàn này có thể “kinh doanh những thứ riêng tư của người dùng”?

Trên bình diện quốc gia, sự chênh lệch về dữ liệu có thể đẩy khoảng cách phát triển giữa các nước ngày càng xa hơn. Những nước nắm nhiều dữ liệu sẽ có lợi thế cạnh tranh cực kỳ lớn. Các vấn đề về an ninh quốc gia cũng có thể đặt ra trong ngữ cảnh này. Đó rõ ràng là những bài toán quản trị xã hội, mà những nhà kỹ trị phải nhìn thấy trước để có những chính sách đáp ứng được với tình hình mới.

Tôi cho rằng ở Việt Nam cần khuyến khích các công ty công nghệ, có những đầu tư thích đáng để các start-up về sáng tạo công nghệ có điều kiện phát triển, chủ động tham gia sân chơi dữ liệu toàn cầu.

Lê Ngọc Sơn (nghiên cứu sinh ngành truyền thông ĐH Ilmenau, Đức

 

Chúng tôi thách thức công nghệ.

Chúng tôi thách thức công nghệ. 

5 “ông lớn” và chúng tôi Bidigem người thứ 6, và sẽ có người thứ 7..8..9 

Không khó để nhận diện các “ông lớn” này. Họ là Alphabet (công ty mẹ của Google), Amazon, Apple, Facebook và Microsoft, 5 tập đoàn giá trị nhất thế giới. Lợi nhuận của họ liên tiếp tăng trưởng. Quý 1-2017, lợi nhuận ròng của 5 tập đoàn này cộng lại đạt hơn 25 tỉ USD. Chỉ riêng Amazon đã thâu tóm một nửa số tiền chi tiêu online của người dân Mỹ. Google và Facebook chiếm gần như toàn bộ tăng trưởng doanh thu trong lĩnh vực quảng cáo số ở Mỹ năm ngoái.

Bidigem.com Chúng tôi thứ 6: mạng khách hàng. bidigem.com chúng tôi thách thức công nghệ để hình thành nên một diện mạo mới cho ngành công nghệ. 

Trong bản đồ phân chia ngành quảng cáo mới chúng tôi sẽ  chiếm số 1. 

 

Ý tuởng bidigem

Ý tuởng của bidigem 

1.  Vấn đề đưa ra.:

- Khi nhân viên mua hàng cũng cần một kênh thông tin để hỏi giá. 

- Khi tôi làm quảng cáo thì chúng tôi có nhiều khách hàng nhiều nơi khác nhau chúng tôi không thể đáp ứng đuợc, và tôi thấy lãng phí thông tin và chúng tôi muốn chia sẻ thông tin .

- Khách hàng nhiều lúc chưa chọn đuợc giá tốt , nguời mua chưa có thông tin nhiều về nguời cung cấp để lựa chọn giá. 

- Cần một nơi có khách hàng đang cần mua hàng, nguời bán vào đó để bán hàng.

- Cần một kênh thông tin đang có khách hàng cần mua, cần cung cấp dịch vụ, nhân viên kinh doanh các công ty vào bán hàng. 

2. Giải pháp 

- Thiết lập một cổng thông tin cung cấp thông tin khách hàng cần cho nhà cung cấp với mức phí thấp nhất.

- Thiết lập một website bidigem.com để nhận thông tin nguời mua và cung cấp thông tin nguời mua cho nguời bán, hoặc nguời cung cấp dịch vụ. 

- Thiết lập một app trên điện thọai để nguời dùng đưa yêu cầu và tự động chuyển thông tin đến nhà cung cấp .

- Thay vì luớc face, zalo thì ta luớt bidigem để có khách hàng bán hàng. 

 

 

3. Chúng tôi đuợc gì

- Khi sử dụng thông tin để nhà cung cấp bán hàng tất nhiên chúng tôi phải thu đuợc ít tiền từ nhà cung cấp. 

- Chúng tôi sẽ thu đuợc tiền quảng cáo khi nhiều nguời sử dụng dịch vụ của chúng tôi. 

- Chúng tôi sẽ thu một khỏan nhỏ từ thông tin mà chúng tôi cung cấp . 

- Chúng tôi là công ty phân tích và nghiên cứu thị truờng và hành vi yêu cầu một cách hiệu quả. 

Cổng thông tin cho nhân viên kinh doanh.

Hiện nay có nhiều cổng thông tin 

Nhân viên kinh doanh hiện nay cần là gì ?

- Cổng thông tin cung cấp thông tin khách hàng cần mua ?

- Khách hàng nào cần mua chúng tôi đang lựa chọn để nhà cung cấp có thể cung cấp một cách tốt nhất. 

- Nhân viên kinh doanh có một kênh thông tin đề bán hàng.  

Câu chuyện của bidigem

Câu chuyện của bidigem 

Câu chuyện về thừa thiếu thông tin.

Câu chuyện đầu tiên xuất phát từ thực tế khi tôi kinh doanh làm quảng cáo, một khách hàng gọi trên mạng ở quận 7, nhưng tôi ở tân phú thì làm sao?. trong khi sản phẩm đó không lớn lắm chỉ có vừa thôi, nên không thể đủ chi phí thợ đi lại, nên tôi không thể thực hiện đơn hàng này, qua đó tôi cảm thấy tiết cho thông tin này, và tôi muốn chia sẻ thông tin đó cho nhiều nguời cần đó, gần khu vực đó. 

 

Bidigem mong muốn mang đến cho nguời dùng nơi tập trung nguời mua và nguời cần dịch vụ để nhà cung cấp có thể vào bán hàng. 

Câu chuyện về tuơng lai. 

 

 

- Google thu tiền bằng click đối thủ click chúng ta cũng phải trả tiền. 

- Những ai lấy tiền của bạn, công ty thiết kế web vì sao ?  Khi bạn cần thiết kế web tất nhiên là công ty thiết kế web sẽ vào xem những trang web đang có, và có cả các trang đang tồn tại và đang chạy quảng cáo, và bạn cứ thế, và nhân viên thiết kế web cứ bấm , vô tình thôi, và công ty bạn đang chạy quảng cáo bạn phải trả tiền. 

- Có nhiều công ty có sản phẩm tốt nhưng không có đủ kiến thức,  không có kinh nghiệm để quản lý thì sao ?, với bidigem chúng tôi chỉ cần 200k  có thể bán hàng một cách hiệu quả.  

 

 

 

Bidigem Làm gì ?

Bidigem làm gì ? 

1. Nhận thông tin nguời mua hàng và chuyển cho nguời bán một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất. 

2. Không ai chăm sóc nguời mua thì bidigem chăm sóc cho nguời mua.

3. Tạo cổng thông tin bán hàng hiệu quả cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

 

bidigem

Bidigem

Là một chuyên trang cung cấp khách hàng cho mọi ngành nghề, cho mọi đối tượng khách hàng, 

Vì sao ?

Chúng tôi chống lại các phương thức tiếp cận khách hàng cũ, tốn kém quá, chủ yếu là chôn tiền vào các công ty quảng cáo, đó là một thứ xa xỉ nhất mà chúng ta thực hiện trong các kế hoạch kinh doanh của chúng ta.

Đơn giản thôi.

Bạn chạy quảng cáo google xong phải thuê tiếp một công ty quản lý và kiểm tra xem bạn có bị ai đó ngồi cllick chuột hay không?.

Có khi đối thủ ngồi click chuột bạn phải trả tiền cho phần click chuột đó. 

Nhiều khi chích là người của công ty nào đó click và bạn cứ phải trả tiền.

Một giải pháp, khi bạn trả tiền bạn phải có một cơ hội 33.3% cơ hội bán hàng, còn về bạn bán được là cơ hội của bạn, sản phẩm của bạn, chiến lược của bạn, và nhiều thứ của bạn nữa.

 

Về bidigem

Về bidigem.com 

Chúng tôi đầu tư và mua lại các Công ty thành viên. 

Công ty định giá nhà đất Miền Đất Thịnh, Công ty quảng cáo và truyền thông đất mạng, công ty quảng cáo và truyền thông thế giới thợ, Công ty Đào tạo & xuất bản Gem Thạch. 

Chuyên trang thế giới thợ 

Chuyên trang quảng cáo và truyền thông đất mạng

 

Công ty Định Giá Miền Đất Thịnh  

Chuyên trang bidigem.com

Công ty đào tạo và xuất bản Gem Thạch 

 

 

 

Gem thạch

Gem Thạch ( Thạch đình định)

Tác giả của chuyên trang bidigem, chuyên trang bidigem nhằm giúp cho những người kinh doanh tiết kiệm được chi phí, tiết kiệm được nhiều thứ để có được khách hàng, chúng tôi không phải là sáng tạo, mà chỉ là đưa ra một số phương án tốt hơn thôi.

Giải pháp cho chiến lược bán hàng tiếp theo?.

Giải pháp cho chiến lược bán hàng tiếp theo?.

Một câu hỏi mà bidigem sẽ mang đến cho khách hàng điều mà khách hàng muốn.

- Vâng chúng  tôi cung cấp một cổng thông tin để nhà cung cấp biết đuợc khách hàng mục tiêu ở đâu?

- Chúng tôi cung cấp một cổng thông tin các nhân viên vào đó bán hàng.